Cách bấm huyệt chữa mất ngủ hiệu quả tự thực hiện tại nhà

Cách bấm huyệt chữa mất ngủ

Bấm huyệt chữa mất ngủ là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Cách trị bệnh mất ngủ này không chỉ an toàn mà còn đem đến hiệu quả bất ngờ. Vậy thực hiện bấm huyệt như thế nào để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng?

Xoa bóp bấm huyệt chữa mất ngủ như thế nào?

Mất ngủ thường xuyên là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Nếu kéo dài sẽ khiến cơ thể bạn trở nên suy nhược, mệt mỏi thậm chí dẫn đến stress, căng thẳng. Do đó, tốt nhất nên sớm chữa bệnh mất ngủ để cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe.

Hiện nay, có rất nhiều cách trị mất ngủ khác nhau. Tuy nhiên bấm huyệt chữa mất ngủ là giải pháp được đông đảo mọi người lựa chọn. Cách này giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ đồng thời có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Xoa bấm huyệt là một kỹ thuật đã có từ lâu đời và người thực hiện sẽ sử dụng đôi bàn tay để ấn vào các huyệt đạo trên cơ thể. Từ đó kích thích tăng cường lưu thông máu não, cân bằng âm dương giúp đầu óc được thư giãn, cải thiện tình trạng đau nhức và mang đến giấc ngủ lành.

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Một số cách bấm huyệt chữa mất ngủ hiệu quả, các bạn có thể tham khảo thực hiện tại nhà như sau:

Bấm huyệt nội quan

Vị trí huyệt nội quan
Vị trí huyệt nội quan

Ấn huyệt nội quan có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như an thần, ích tâm và điều hòa khí huyết. Đây là huyệt nằm giữa gan cơ tay bé và gan cơ tay lớn, ngay mặt trước của cẳng tay. Một khi xác định đúng huyệt nội quan, các bạn dùng ngón tay cái day và ấn trong thời gian khoảng 3 phút cho đến khi có cảm giác hơi đau ở huyệt thì ngưng lại.

Với cách bấm huyệt chữa mất ngủ này, bạn không chỉ cải thiện được tình trạng mất ngủ mà còn hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Do đó, để đạt hiệu quả cao hãy kiên trì thực hiện mỗi ngày.

Bấm huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền nằm phía dưới lòng bàn chân của mỗi người. Để xác định đúng vị trí huyệt đạo, các bạn hãy co bàn chân cùng lúc với các ngón chân và  kiểm tra chỗ nào lõm nhất trong lòng gan bàn chân. Khi đã tìm đúng huyệt thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Ngồi khoanh chân hoặc để 2 chân hướng lên trên một cách tự nhiên.
  • Dùng 2 ngón tay cái day và xoa bóp từ huyệt dũng tuyền cho đến phần gót chân.
  • Thực hiện liên tục và có thể vỗ nhẹ vào huyệt để lòng bàn chân nóng lên giúp lưu thông khí huyết tốt hơn và có giấc ngủ ngon, như ý.

Bấm huyệt ấn đường và thái dương

Vị trí huyệt ấn đường
Vị trí huyệt ấn đường

Vị trí của huyệt ấn đường là ở giữa hai chân mày, còn huyệt thái dương nằm cách đuôi mắt khoảng 0,5cm. Bấm đồng thời 2 huyệt này vừa giúp bạn chữa bệnh mất ngủ hiệu quả vừa giúp loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi.

  • Đầu tiên, các bạn hãy xoa 2 lòng bàn tay vào với nhau để làm nóng. Sau đó, áp 2 lòng bàn tay lên khắp mặt đồng thời xoa liên tục 20 lần theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài.
  • Tiếp đến, day ấn vào huyệt ấn đường 20 lần rồi vuốt lông mày từ đầu đến cuối một cách nhẹ nhàng, tự nhiên.
  • Cuối cùng, dùng tay ấn 20 lần cùng lúc vào 2 bên huyệt thái dương.

Bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ bằng huyệt thiên trụ

Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn có thể xoa bóp huyệt thiên trụ để ngủ ngon giấc hơn. Đây là huyệt đạo có vị trí nằm cách cột sống và cách hộp sọ khoảng chừng 1,5cm. Khi xác định được huyệt thiên trụ, các bạn hãy để hai lòng bàn tay vòng lại phía sau đầu. Sau đó thực hiện day ấn huyệt này 20 lần đồng thời kết hợp với việc massage, xoa bóp nhẹ nhàng ở phần để giúp máu não lưu thông tốt hơn.

Bấm huyệt tam âm giao

Huyệt tam âm giao không chỉ trị bệnh mất ngủ hiệu quả nhờ tác dụng lưu thông máu huyết mà nó còn rất tốt trong việc điều hòa thần kinh, chữa đau bụng kinh. Tuy nhiên, huyệt đạo này không phù hợp sử dụng với chị em đang trong thời kỳ mang thai.

Huyệt tam âm giao nằm ở phía trên mắt cá trong của chân và đo lên 4 ngón tay. Khi xác định được huyệt đạo, các bạn bắt đầu dùng tay day huyệt theo vòng tròn và liên tục từ 7 đến 10 phút. Kiên trì thực hiện mỗi ngày để đạt kết quả mong đợi.

Bài viết là những chia sẻ về cách bấm huyệt chữa mất ngủ cho các bạn tham khảo. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp cho mọi người sớm khắc phục tình trạng mất ngủ và có được giấc ngủ ngon, an lành.

Bài viết khác

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
    (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

    0858.939.939