Cách massage bắp chân giúp thon gọn và giảm nhức mỏi

Cách massage bắp chân

Trong công việc, đôi khi khó có thể tránh khỏi việc làm việc quá sức, khiến cho đôi chân, bắp chân của bạn nhức mỏi. Để có thể xua tan đi cảm giác đau nhức, khó chịu này thì massage bắp chân sẽ là biện pháp cực hiệu quả bạn nên làm ngay. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách massage đúng cách, giúp cho đôi chân của bạn giảm nhức mỏi, thon gọn hơn nhé!

Cách thức tự massage bắp chân

Việc massage tại nhà cho bắp chân cũng không có quá nhiều khó khăn với bạn. Chỉ cần dành ra khoảng 10 đến 15 phút mỗi ngày là đôi chân của bạn đã giảm đau nhức, thon gọn hơn rất nhiều rồi đó. Dưới đây là hướng dẫn các thứ tự massage bắp chân tại nhà, bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Ngâm chân vào nước ấm trong 7-10 phút trước khi massage, sau đó lau khô chân.
 • Bước 2: Lấy một lượng dầu massage vừa đủ ra tay, thoa đều vào lòng bàn tay để làm ấm.
 • Bước 3: Xoa và massage từ dưới cổ chân đến đầu gối theo chiều dọc, nhẹ nhàng ấn vào bắp chân đang đau mỏi. Lưu ý sử dụng lực ấn phù hợp để tránh gây đau đớn.
 • Bước 4: Lặp lại quá trình massage nhiều lần cho mỗi chân và chuyển sang massage chiều ngang của bắp chân khi hoàn thành chiều dọc.

Cách massage bắp chân cho người khác

Đôi khi, không chỉ thực hiện  massage bắp chân cho chính mình bạn còn có thể áp dụng massage cho những người thân xung quanh hoặc những đối tác, khách hàng của mình. Lúc này, bạn cũng cần phải nâng cao kỹ năng massage với kỹ thuật  massage bắp chân hiệu quả hơn. 

Massage bắp chân
 • Bước 1: Cho đối tác của bạn ngồi hoặc nằm thoải mái, sau đó thoa một lượng tinh dầu massage lên bắp chân để tăng hiệu quả massage.
 • Bước 2: Sử dụng các ngón tay để ấn và xoa vùng bắp chân bị đau trong khoảng 2-3 phút.
 • Bước 3: Dùng lòng bàn tay xoa nhẹ và massage bắp chân bằng cách xoay tròn, di chuyển từ dưới lên trên đến đầu gối.
 • Bước 4: Nắm hờ hai bàn tay lại và miết bắp chân từ dưới lên trên, tập trung thêm vào khu vực bắp chân đau nhức để giảm đau và thon gọn.
 • Bước 5: Nếu khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, bạn có thể thực hiện bấm huyệt sau cổ chân. Sau đó, di chuyển lên bắp chân để hoàn thành quá trình massage.

Cách massage tăng tuần hoàn

Nếu như việc tuần hoàn ở chân của bạn không tốt, thì việc massage sẽ giúp ích khá nhiều để bạn cải thiện bệnh lý này tốt hơn đó. Sau một thời gian bạn thực hiện massage chân. Thì bạn sẽ thấy nó kích thích, gia tăng tuần hoàn máu trong cơ thể của bạn. Không những thế, nó cũng có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh giãn tĩnh mạch cực hiệu quả. Dưới đây là các bước massage tăng tuần hoàn máu:

 • Cách 1: Bạn có thể thực hiện lấy đầu ngón tay của mình sau đó vuốt mạnh. Không những thế, hãy cố gắng vuốt thật sâu vào giữa các khe xương của đốt ngón chân mình. Chắc chắn, sau một thời gian bạn sẽ thấy cảm giác tê hết ngay.
 • Cách 2: Với cách thứ hai này, thì bạn có thể thực hiện vuốt đầu gối của mình. Bạn hãy thực hiện nhẹ nhàng, vuốt nhẹ hai  bàn tay của mình xung quanh khu vực đầu gối. Tiếp tục, lấy hai ngón tay cái nhấn lên ngay phía trên của gối. Bạn thực hiện di chuyển dần dần lên phía đùi của mình. Hãy thực hiện cách này nhiều lần để có được kết quả tốt nhất.

Trên đây, là những cách massage bắp chân giúp cho thon gọn và giảm nhức mỏi cực hiệu quả. Với những cách massage này, hy vọng sẽ giúp bạn có thể thực hiện dễ dàng, thuận tiện ngay tại nhà của mình. Hãy lưu ngay những bước thực hiện trên để có được kết quả tốt nhất. 

0858.939.939