Hướng dẫn cách massage đầu thư giãn, giảm stress

Cách massage Đầu

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, stress và căng thẳng dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu có cách nào giúp bạn thư giãn, giảm bớt áp lực một cách nhanh chóng và dễ dàng ngay tại nhà chưa? Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn bí quyết giải stress hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức: Hướng dẫn cách massage đầu thư giãn, giảm stress. Hãy cùng khám phá những bước đơn giản để có một trải nghiệm massage đầu thư giãn tuyệt vời, giúp bạn xua tan mệt mỏi và nạp lại năng lượng cho một ngày mới!

4 lợi ích khi massage đầu

Giảm căng thẳng – cải thiện tâm trạng

Nguyên nhân gây ra stress có thể là từ áp lực của công việc, cuộc sống ảnh hưởng đến tâm lý chúng ta. Nó cũng có thể xuất phát từ việc sinh hoạt không điều độ như ngủ thiếu giấc, không có thời gian nghỉ ngơi. Điều đó dẫn đến thay đổi hormone, thay đổi sinh học trong cơ thể và thay đổi tâm lý.

Massage đầu được ví như một phương pháp tác động ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response) giúp kích thích các giác quan: xúc giác, khứu giác và thính giác. Bằng những tác động nhẹ nhàng và âm thanh của tay xoa bóp trên da giúp tạo ra trạng thái bình tĩnh và kích cảm giác ASMR ở chúng ta. Điều đó giúp giảm hiện tượng căng thẳng tâm lý ở mỗi người.

Cải thiện lưu thông máu

Đầu là nơi tập trung từ 15% – 20% lượng máu của cơ thể nên chúng cần cung cấp một lượng oxy lớn để não vận động. Công việc hàng ngày với các thiết bị điện tử, hay cần tập trung suy nghĩ thì dưỡng chất và oxy cho não bộ càng nhiều hơn. Tuy nhiên ngày nay thì lỗi sống ít vận động, gặp stress có thể dẫn đến tình trạng co thắt mạch máu ở đầu dễ gây ra hiện tượng đau đầu, mệt mỏi và khó tập trung. Do đó, để cải thiện tình trạng sức khỏe thì bạn nên vận động tập thể dục hàng ngày. Nếu không có thời gian cho điều đó thì massage đầu cũng là một phương pháp để cải thiện tình trạng lưu thông máu lên não.

Giảm đau và cứng cổ

Đa phần người trẻ gặp hiện tượng đau hoặc cứng cổ là do nguyên nhân từ việc ngồi làm việc sai tư thế kéo dài. Đó cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về thoái hóa đốt sống cổ. Một vài nguyên nhân khác có thể dẫn đến đau cổ là do căng thẳng, stress, thời tiết lạnh.

Bằng cách massage đầu, cổ sẽ giúp thư giãn, thả lỏng phần cơ nơi đây và giúp các mô tiếp nhận được dưỡng chất để giúp cơ thể tự hồi phục. Hơn nữa, bằng cách kết hợp cùng dầu nền massage cũng giúp cho quá trình hồi phục tốt hơn bằng các liệu pháp mùi hương, massage.

Tăng cường sức khỏe tóc

Nếu tóc của bạn bị tình trạng yếu, sơ thì bằng cách massage đầu sẽ giúp tóc chắc, khỏe hơn. Bằng việc tăng dưỡng chất đến nang tóc để giúp tóc chắc khỏe hơn. Bạn đừng nhầm lẫn rằng việc massage đầu sẽ giúp kích thích mọc tóc. Có chăng thì bằng kết hợp với dầu nền hoặc chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cho tóc bạn mọc thêm.

Cách massage đầu hiệu quả

Bệnh nhân ngồi trên ghế tựa (nếu bệnh nhân khỏe) hoặc bệnh nhân nằm (nếu bệnh nhân yếu) lần lượt làm các thủ thuật sau:

MIết vùng trán massage đầu
 • Miết vùng trán từ 5 đến 10 lần: dùng ngón tay cái miết từ giữa ấn đường dọc theo cung lông mày ra huyệt thái dương, sau đó miết dần lên cho hết vùng trán
 • Miết từ giữa ấn đường dọc theo cung lông mày ra huyệt thái dương, vòng lên huyệt đầu duy vòng quanh tai ra huyệt phong trì 3 lần.
 • Phân hợp vùng trán 5 đến 10 lần. Phối hợp thủ thuật phân và hợp cùng một lúc.
 • Vỗ đầu 3 vòng: hai bàn tay để đối diện nhau, vỗ xung quanh đầu với một lực như nhau.
 • Gõ đầu 3 vòng: dùng thủ thuật chặt bằng xòe ngón tay
 • Bấm các huyệt: bách hội, phong trì, đầu duy, xuất cốc, thái dương
 • Chải đầu (mỗi lần làm hết vùng đầu): xòe 5 ngón tay chải đầu từ trước ra sau và ra 2 bên.

Nếu bệnh nhân có kèm theo đau mỏi vùng cổ gáy thì làm thêm các thủ thuật sau:  

 • Bóp vùng gáy 3 lần
 • Bấm thêm huyệt thiên trụ, kiên tỉnh, phong môn.
 • Vận động cổ: một tay để ở cằm, một tay để ở vùng chẩm. Hai tay vận động ngược chiều nhau một cách nhẹ nhàng, sau đó đột nhiên làm mạnh một cái sẽ phát ra tiếng kêu khục, rồi đổi chiều làm phía bên kia.

Có thể bạn quan tâm đến cách massage khác

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
  (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

  0858.939.939