Massage Thái Là Gì? 99 Động Tác Massage Thái Chuyên Nghiệp

Hình ảnh Massage Thái

Massage Thái là một trong những liệu pháp trị liệu nổi tiếng trên thế giới. Được hình thành dựa vào nền y học của Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản. Tại Việt Nam, chúng ta có nhiều cơ sở spa có chuyên viên kỹ thuật có khả năng thực hiện các bài massage Thái nên tạo ra sự tò mò cho người dùng. Cùng tìm hiểu về massage Thái và cách thực hiện chúng.

Massage Thái là gì?

Massage Thái là hình thức massage truyền thống của Thái Lan. Các kỹ thuật viên massage sử dụng tay, chân, đầu gối, cùi chỏ để thực hiện các động tác tương tự như kéo giãn ở yoga. Massage Thái được thực hiện trên một tấm thảm trên sàn và khách hàng mặc quần áo thoải mái để có thể dễ dàng trải nghiệm quá trình massage.

 Trong quá trình massage kiểu Thái, kỹ thuật viên sử dụng các kỹ thuật kết hợp như: bấm huyệt, lắc, kéo giãn cho toàn bộ cơ thể. Massage thái vừa tiếp thêm sinh lựa, vừa giúp thư giãn. Người ta nói rằng người được massage Thái giống như đang tập yoga mà không cần tập luyện.

Kéo giãn trong massage Thái

Massage Thái được cho rằng có lợi ích về tinh thần, cảm xúc và thể chất. Chúng giúp giảm căng thẳng, cải thiện tuần hoàn máu, tăng tính linh hoạt và phạm vi chuyển động của xương khớp.

Tại Thái Lan, chỉ những ai được đào tạo và có chứng nhận của bộ y tế Thái Lan mới có thể hành nghề massage Thái tại các spa của Thái.  

Lịch sử của massage Thái

Nguồn gốc của lịch sử massage Thái không quá rõ rang. Một vài tài liệu chỉ ra rằng phương pháp massage được Shivago Kompara (năm 500 TCN) kết hợp giữa y học truyền thống Thái, yoga Ấn và Shiatsu của Nhật để cho ra phương pháp massage Thái.

Lịch sử massage Thái

Với lịch sử lâu dài thì ngày nay chúng được sử dụng phổ biến tại các spa, cơ sở massage, trung tâm sức khỏe và thể lực. Phương pháp này được sử dụng để điều trị các vấn đề về sức khỏe và tâm lý. Chúng cũng được sử dụng như một hình thức giúp nâng cao hệ miễn dịch. Ngay nay, massage Thái đã trở thành một hình thức thư giãn điều trị nổi tiếng trên toàn thế giới. Vào năm 2019, UNESCO đã công nhận Massage Thái là di văn hóa phi vật thể của Thái Lan. (nguồn)

Hướng dẫn thực hiện 99 động tác massage Thái

Để có được hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện massage Thái bạn nên đến với các cơ sở đào tạo massage chuyên nghiệp. Các trải nghiệm với cơ thể người, kinh nghiệm của người đi trước và kiến thức về cơ thể con người sẽ giúp bạn thực hiện động tác massage tốt hơn. Các hướng dẫn dưới đây để bạn tham khảo.

Video hướng dẫn cách massage Thái

Massage thái là gì?

Massage Thái là hình thức massage truyền thống của Thái Lan. Các kỹ thuật viên massage sử dụng tay, chân, đầu gối, cùi chỏ để thực hiện các động tác tương tự như kéo giãn ở yoga.

Tham khảo thêm các bài viết về Vật Lý Trị Liệu

0858 939 939