Phương pháp massage Tuina: Lợi ích và cách làm tại nhà

Phương pháp massage tuina - Trung Quốc

Trong y học cổ truyền của Trung Quốc có 4 nhánh phát triển lâu đời nhất bao gồm: châm cứu, khí công, thảo dược và tuina (twi:na). Ngày nay tại Việt Nam chúng ta có một vài cơ sở spa thực hiện các bài massage Tuina.  Cùng tìm hiểu về lý thuyết nền tảng và cách thức tác động lên cơ thể chúng ta.

Massage tuina là gì?

Theo y học cổ truyền Trung Quốc thì cơ thể con người có sự cân bằng âm dương bằng sự chuyển động của khí. Sự tắc nghẽn của khí gây ra các hiện tượng đau đớn và bệnh tật. Bằng cách tác động lên mô mềm và huyệt đạo để lấy lại sự cân bằng này sẽ giúp cơ thể  tránh khỏi đau đớn và bệnh tật.

Âm dương trong cơ thể

Về tổng thể, Tuina sử dụng các kỹ thuật vỗ, ấn, xoa, miết để tác động lên cơ thể. Thông thường sẽ kết hợp cùng với châm cứu để giúp người bệnh đạt được hiệu quả tối đa về cân bằng và lưu thông khí huyết.

Như thế, Tuina là phương pháp xoa bóp kết hợp châm cứu nhằm cân bằng âm dương của khí trong cơ thể, một nhánh của y học cổ truyền Trung Quốc.

Lợi ích của massage Tuina

Các bài tập massage tuina phù hợp với đa phần mọi người (không bao gồm phụ nữ mang thai và người cao tuổi). Đặc biệt, phương pháp massage này đặc biệt phù hợp với những người gặp vấn đề về:

 • Đau cơ xương: Xoa bóp Tuina có thể giúp giảm đau cơ, cứng khớp và căng thẳng, đồng thời cải thiện tính linh hoạt và phạm vi chuyển động.
 • Căng thẳng và lo lắng: Massage Tuina có thể giúp thư giãn cơ thể và tâm trí, đồng thời thúc đẩy cảm giác bình tĩnh và hạnh phúc.
 • Mất ngủ: Massage Tuina có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm rối loạn giấc ngủ.
 • Các vấn đề về tiêu hóa: Massage Tuina có thể giúp cải thiện tiêu hóa và giảm các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng và táo bón.
 • Các điều kiện khác: Massage Tuina cũng có thể hữu ích cho các tình trạng như đau đầu, hen suyễn, dị ứng và các vấn đề về xoang.

Điều quan trọng cần lưu ý là không nên sử dụng xoa bóp tuina để thay thế cho điều trị y tế. Nếu bạn đang gặp bất kỳ lo ngại nào về sức khỏe, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Cách thực hiện massage Tuina

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
  (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0858.939.939