Power Yoga – Trường phái đánh thức sức mạnh bên trong bạn

Lớp học Yoga Power

Power Yoga là một trường phái yoga đòi hỏi sức mạnh thể chất và khả năng tập trung cao để thực hiện các động tác. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường phái yoga để giảm cân, cải thiện sức khỏe và thể lực, Power Yoga chính là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Với sự kết hợp giữa các động tác yoga truyền thống và bài tập thể dục, Power Yoga giúp tăng cường sức mạnh, linh hoạt và sự kiên trì của cơ thể. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu thêm về trường phái yoga Power này để có một trải nghiệm yoga đầy thử thách và đầy năng lượng.

Power Yoga là gì?

Power yoga là một bài tập tim mạch nhịp độ nhanh tập trung vào việc xây dựng sức mạnh và sự linh hoạt trong cơ thể thông qua các tư thế yoga hoạt động mạnh. Định nghĩa về Power Yoga khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn luyện tập, nhưng có một số đặc điểm cốt lõi mà hầu hết các lớp yoga sức mạnh đều có điểm chung:

Xây dựng sức mạnh: Trong các lớp yoga sức mạnh, các tư thế có thể được giữ trong tối đa một phút, giúp tăng cường sức mạnh cho nhóm cơ mục tiêu.

Tập thể dục nhịp điệu: Power yoga thường tập trung vào việc tăng nhịp tim và đốt cháy calo thông qua tập luyện toàn thân và đôi khi được gọi là yoga thể dục.

Một sự pha trộn của các tư thế kiểu Vinyasa:  Ít nhất một nửa số tư thế trong lớp power yoga đến từ các chuỗi yoga Vinyasa, nơi người luyện tập liên kết hơi thở với chuyển động.

Tư thế Ashtanga
Tư thế Ashtanga

Phù hợp với Ashtanga yoga: Ashtanga yoga là một loạt các tư thế rất cụ thể kết hợp với nhau theo một trình tự có thứ tự. Mặc dù yoga Power đa dạng và người hướng dẫn yoga tự do sắp xếp các lớp tư thế theo ý muốn, nhưng có nhiều tư thế Ashtanga được sử dụng trong các lớp Power Yoga.

Power Yoga khác với các phong cách Yoga khác như thế nào?

Mặc dù power yoga là sự pha trộn của nhiều phong cách yoga khác nhau với trọng tâm là rèn luyện thể chất, nhưng nó có một số đặc điểm nổi bật khác với các phong cách yoga truyền thống khác:

Ít tập trung vào sự yên tĩnh và phục hồi: Các lớp yoga Power thường có nhạc lớn, vui vẻ và giáo viên yoga đi quanh phòng, ra hiệu cho học viên một cách sôi nổi và tăng cường năng lượng.

Tư thế không có cấu trúc: Trong khi các trường phái như Bikram và Ashtanga yoga có một loạt các tư thế, các lớp power yoga rất khác nhau tùy thuộc vào studio, phòng tập thể dục và người hướng dẫn.

Có thể kết hợp yoga với các động tác aerobic khác: Không giống như các hình thức yoga khác, power yoga có thể kết hợp các loại bài tập khác nhau vào lớp, chẳng hạn như gập bụng, ngồi xổm và thậm chí cả tạ nhẹ có thể được sử dụng để tăng cường sức mạnh cho các tư thế.

Ít tập trung vào thiền định: Trong khi thiền định, nhận thức về chất lượng hơi thở và chánh niệm là điều tối quan trọng trong hầu hết các loại yoga, thì power yoga tập trung nhiều hơn vào việc tập luyện thể chất. Thường sẽ có một Savasana ở cuối lớp, nơi các thiền sinh nằm trên thảm của họ trong vài phút để hạ nhiệt sau một giờ tập thể dục.

Lợi ích của Power Yoga

Một bài tập power yoga thường xuyên có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Phong cách yoga này có thể giúp tăng tính linh hoạt, xây dựng cơ bắp và sức mạnh, đồng thời thúc đẩy lối sống năng động hơn. Các thiền sinh có thể đạt được cảm giác kết nối mạnh mẽ với cơ thể vật lý thông qua các tư thế trong power yoga. Mối liên hệ giữa hơi thở, tâm trí và cơ thể này có thể giúp giảm bớt căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần cũng như thể chất.

Các tư thế của Power yoga

Vì không có cấu trúc cố định cho các tư thế, nên những người hướng dẫn yoga sức mạnh thường lấy các tư thế từ nhiều loại yoga khác và kết hợp chúng thành một chuỗi bài tập đầy thử thách. Trong một lớp yoga sức mạnh, bạn có thể thực hành các tư thế như:

Tư thế Chaturanga Dandasana

Chaturanga Dandasana thường được gọi là tư thế cây gậy bốn chi là tư thế tấm ván thấp bao gồm việc sử dụng lòng bàn tay và ngón chân để giữ cho cơ thể song song với mặt đất trong khi giữ khuỷu tay ở góc 90 độ dọc theo cơ thể, tương tự như tư thế chống đẩy.

Tư thế Chaturanga Dandasana
Tư thế Chaturanga Dandasana

Tư thế này giúp xây dựng sức mạnh và chuẩn bị cho thiền sinh cho các động tác nâng cao hơn và thăng bằng cánh tay. Trong một chuỗi kiểu Vinyasa truyền thống, tư thế Chaturanga đi theo một tấm ván cao và đi trước một con chó hướng lên trên. Tư thế kích hoạt sức mạnh cốt lõi và cơ lưng, cơ tứ đầu và cơ cột sống, đồng thời kích hoạt cơ tam đầu và bắp tay, cổ tay và cơ ngực. 

Tư thế chiến binh

Tư thế chiến binh là tư thế đứng tĩnh được biết đến để tăng sự tập trung và xây dựng sức mạnh ở chân, thân và cột sống. Loạt tư thế này, bao gồm chiến binh I-III, chiến binh khiêm tốn và chiến binh đảo ngược, giúp mở rộng hoàn toàn lồng ngực, mở rộng trái tim, khuyến khích hít thở sâu và giảm căng thẳng ở vai và lưng. 

Tư thế chiến binh
Tư thế chiến binh

Cân bằng cánh tay

Tư thế con quạ là một tư thế cân bằng cánh tay cơ bản giúp xây dựng sức mạnh ở cánh tay và cơ bụng. Tư thế này thách thức học sinh tập trung vào sự cân bằng và đối mặt với nỗi sợ bị ngã. Tư thế con quạ thường là tư thế cân bằng cánh tay đầu tiên mà các học viên yoga sẽ thành thạo trước khi thực hiện các tư thế thăng bằng cánh tay phức tạp và nâng cao hơn như trồng cây chuối.

Hình thức và kỹ thuật phù hợp là điều cần thiết để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của một buổi tập yoga. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về Power yoga.

Power yoga là gì

Power yoga là trường phái yoga năng động được phát triển từ vinyasa yoga, bao gồm các động tác yoga liên tục, đòi hỏi sự tập trung cao và khả năng tập trung cao độ. Power yoga thường được tập trung vào việc phát triển sức mạnh, sự linh hoạt và tăng cường thể lực cũng như nâng cao sức khỏe toàn diện.

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
    (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

    0858.939.939