Bài tập thể dục cho người già với ghế đôn

Bài thể dục cho người cao tuổi với ghế đôn

Các bài vận động cho người cao tuổi luôn là chủ đề được các ông bà quan tâm. Tùy theo thể trạng mà lựa chọn hình thức bài tập sao cho phù hợp với cơ thể. Các bài tập phổ biến như đi bộ, dưỡng sinh hay dịch cân kinh được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đó là những bài tập dành cho người còn vận động tốt. Đối với những cụ bị hạn chế việc vận động thì bài tập đơn giản với ghế đôn sẽ giúp các cụ lấy lại sự linh hoạt của cơ thể, vận động các cơ khớp và hiệu quả tốt. Các bài tập dưới đây được lựa chọn giúp các cụ vận động lại tốt hơn. Anh/chị có thể tham khảo và hướng dẫn ông/bà ở nhà thực hiện theo. 

Bài tập xoay cổ

Đây là bài tập giúp người lớn tuổi giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, rối loạn tiền đình, thiếu máu não, tăng cường lưu thông máu,…

Cách thực hiện: Ngồi thẳng trên ghế, nhẹ nhàng xoay cổ thật chậm, để cảm nhận được sự hoạt động của xương cổ và cơ cổ. Xoay 5 vòng rồi rồi đổi chiều theo chiều ngược lại.

Lưu ý: nên thực hiện nhẹ nhàng, để hạn chế chấn thương trong quá trình luyện tập. 

Bài tập xoay gối

Bài tập xoay gối hỗ trợ người lớn tuổi giảm đau nhức đầu gối, phù hợp với những người bị thoái hóa khớp, đi lại khó khăn,… giúp xoay gối rất tốt.

Cách thực hiện: Ngồi trên ghế, 2 chân chụm vào nhau, đầu gối tạo thành 1 góc 45 độ, 2 tay đặt lên đầu gối, 2 gối xoay từ trái sang phải tạo thành góc 180 độ. Xoay 10 vòng sau đó xoay ngược lại.

Bài tập cho cơ:

Bài tập này tốt cho các nhóm cơ trên cơ thể

Cách thực hiện: Ngồi trên ghế, bàn chân đặt trên đất, đầu gối uốn cong, tay phải gập lại, tay trái buông thõng. Từ từ hít vào, thắt lưng nhẹ nhàng uốn cong, kéo khủy tay phải về phía sau, hít vào.

Đổi bên và tập tương tự

Bài tập bắp chân:

Là bài tập tăng sức khỏe và tăng dẻo dai cho đôi chân

Thực hiện: Ngồi thẳng trên ghế, chân đặt trên mặt đất, nhấc gót chân lên cho đến khi bắp chân bị ép chặt, rồi từ từ hạ chân xuống. Thực hiện lặp lại nhiều lần.

Bài tập Quads, Hamstrings, Bụng

Đây là bài tập tốt cho tay, chân, cơ bụng,…

Cách thực hiện: Ngồi vững trên ghế, chân đặt trên đất, giữ nguyên một chân và dần nhấc chân còn lại lên, cho tới khi chân song song với sàn. Sau đó, gập đầu gối để chân trở lại mặt đất. Đổi chân và thực hiện liên lục.

Bài tập với tạ

Đây là bài tập tác dụng đến phần bắp tay và cơ bụng

Cách thực hiện: Ngồi trên ghế, 2 tay cầm 2 quả tạ nhỏ, lòng bàn tay hướng về phía trước. Uốn cong khuỷu tay để nâng tạ lên đến vai, rồi hạ xuống cho tới khi cánh tay thẳng lại. Đổi bên và thực hiện liên tục.

Bài tập lưng trên, vai và bụng

Cách thực hiện: Ngồi trên ghế, mỗi tay cầm 1 quả tạ nhỏ, thả lỏng người và tay, giữ cho hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Hơi cúi người về phía trước một chút, ép chặt 2 bả vai vào nhau, đưa khủy tay ra sau cho đến khi cánh tay song song với sàn. Sau đó trở về vị trí ban đầu, và thực hiện lặp lại giống như vậy.

Bài tập cơ Tam đầu, cơ vai và lưng trên

Cách thực hiện: Ngồi trên ghế, và dần nghiêng người về phía trước cho đến khi ngực song song với đùi, cánh tay tạo góc 90 độ. Lưng giữ thẳng, khuỷu tay ôm 2 bên hông và dẫn đưa về phái sau cho đến khi cánh tay duỗi thẳng. Sau đó trở về vị trí ban đầu, và thực hiện lặp lại giống như vậy.

Bài tập cơ trực tràng và cơ bụng ngang

Cách thực hiện: Người tập ngồi trên ghế, hai chân mở rộng, gót chân đặt trên sàn, bàn chân gập về phía trước mặt, mở rộng cánh tay trước mặt, đứng và giữ cơ thể ở tư thế thẳng đứng, không thả lỏng người. 

Cúi đầu xuống cho cằm chạm vào ngực, đồng thời thở ra, giữ chân thẳng, hóp cơ bụng lại. Giữ như vậy 3 giây sau đó trở về tư thế ngồi ban đầu, hít vào.

Thực hiện tương tự nhiều lần, cố gắng dùng cơ bụng để nâng và hạ xuống.

Trên đây là hướng dẫn các bài tập cho người cao tuổi với ghế đôn, giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người cao tuổi, giúp các cô bác sống vui sống khỏe hơn mỗi ngày. Hy vọng với những gợi ý về bài tập thể dục người già nêu trên, những người cao tuổi sẽ lựa chọn được cho mình các kiểu bài tập rèn luyện sức khỏe phù hợp. Từ đó nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, thư giãn.

Với người cao tuổi thường gặp phải những triệu chứng khá phổ biến như: cột sống bị thoái hoá, đau nhức cơ thể do sự thay đổi của thời tiết…Một chiếc ghế massage toàn thân sẽ là giải pháp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời nhất để cải thiện tình trạng bệnh. Xoa dịu những đau nhức gây ra, giúp cho cơ thể thư giãn, thoải mái, hỗ trợ điều trị một số hội chứng bệnh của người già. Vì vậy, 1 chiếc ghế massage sẽ là lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe và mức độ thư giãn của người lớn tuổi.

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
    (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

    Trả lời

    0858.939.939