Bà Bầu Ngồi Ghế Massage Được Không? 5 Lưu Ý Cần Biết!

Ghế massage cho phụ nữ mang thai

Trong thời gian mang thai, người phụ nữ phải chịu những thay đổi lớn trong cơ thể: thay đổi hormone, khối lượng cơ thể, và sự suy giảm hệ miễn dịch. Chính vì thế, những biện pháp xoa dịu cơ thể và tinh thần trong giai đoạn này càng cần được quan tâm hơn.

Bà Bầu Ngồi Ghế Massage Được Không?

Trong các biện pháp xoa dịu thì massage được nhiều thai phụ ưa thích hơn vì đặc tính chữa lành và thư giãn. Trong các biện pháp massage thì có người lựa chọn phương án ghế massage để có thể sử dụng khi thuận tiện cũng như là có thể cho cả gia đình sử dụng được. Như thế, trong thời gian mang thai thì thai phụ vẫn ngồi và sử dụng ghế massage được.

ghế massage - phụ nữ đang ngủ

Lợi ích từ việc sử dụng ghế massage cho bà bầu

Ghế massage là sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tổng thể cơ thể và tinh thần cho tất cả mọi người trong đó có phụ nữ mang thai. Bằng cách sử dụng ghế đúng cách thì sẽ giúp thai phụ giảm tình trạng tiêu cực khi mang thai về sức khỏe thể chất và tinh thần. Một vài lợi ích khi sử dụng ghế massage được liệt kê dưới đây:

Giảm trầm cảm trước và sau sinh

Hiện tượng trầm cảm khi mang thai và sau sinh khá phổ biến hiện nay. Cứ 10 thai phụ thì có đến 2 người bị trầm cảm khi mang thai. Nguyên nhân của hiện tượng trầm cảm có thể đến từ việc thay đổi hormone, hay do áp lực gia đình, các mối quan hệ không được hòa hợp.  Việc thai phụ bị trầm cảm có thể dẫn đến các quyết định ảnh hưởng đến cả sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Phụ nữ trầm cảm

Với các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc thai phụ được massage sẽ giúp phụ nữ mang thai sản sinh thêm các hormone hạnh phúc và ức chế hormone gây trầm cảm là corticotropin và cortisol. Việc này giúp các thai phụ ổn định tinh thần, điều khiển cảm xúc và hành vi tốt hơn.

Và ghế massage được tạo ra nhằm mô phỏng bàn tay của kỹ thuật viên massage. Chúng tác động vào các hệ: thần kinh, tuần hoàn và tác động vào các huyệt đạo nhằm tạo cảm giác thư giãn cho thai phụ để từ đó giúp sản sinh ra hormone hạnh phúc bằng cách giúp cơ thể thả lỏng,

Hạn chế mất ngủ, ngủ ngon hơn

Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu sẽ cần ngủ nhiều do việc hình thành nhau thai. Qua tháng thứ 4 trở đi thì việc ngủ bị ngắt quãng nhiều hơn do tác động của thai nhi lên bàng quang dẫn đến việc cần đi vệ sinh nhiều. Từ tháng thứ 6 trở đi thì do tác động của việc tăng cân, đau lưng, khó thở dẫn đến việc khó ngủ. Chính vì thế, việc hạn chế những tác động từ thai nhi để thai phụ có thể đi sâu vào giấc ngủ một cách nhanh chóng là cần thiết.

phụ nữ ngủ bên con chó

Lúc này, sử dụng một chiếc ghế massage sẽ giúp cơ thể được thư giãn và tinh thần thả lỏng giúp cho người mẹ có thời gian nghỉ ngơi tốt hơn, giấc ngủ đến dễ dàng hơn.

Tăng tuần hoàn máu – giảm phù nề – kích thích giải độc

Phù nề là hiện tượng phổ biến đối trên thai phụ. Nguyên nhân của hiện tượng này là do cơ thể của phụ nữ mang thai cần một lượng máu lớn gấp rưỡi bình thường để thai nhi phát triển. Hơn nữa, việc tử cung phát triển cũng gây ép lên các tĩnh mạch là nguyên nhân gây ra phù nề. Chính vì thế, để giảm hiện tượng phù nề ở thai phụ cần kích thích tăng tuần hoàn máu bằng các tác động vật lý bên ngoài trong đó phương pháp massage là được ưu tiên hơn cả.

Lợi ích khi phụ nữ có thai ngồi ghế massage
Lợi ích khi phụ nữ có thai ngồi ghế massage

Trên ghế massage được tích hợp các biện pháp phù hợp với phụ nữ mang thai nhằm thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Các công nghệ có sẵn trên ghế có thể kể tên như:

Nhiệt hồng ngoại kích thích lưu thông máu: Bằng cách tác dụng nhiệt lên các vùng thắt lưng, chân sẽ tác động lên các mao mạch thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt hơn. Việc này vừa làm cho các tế bào nhận được dinh dưỡng, vừa giúp việc thúc đẩy thải độc tốt hơn.

Hiện tượng phù nề chủ yếu tập trung ở phần chân trong giai đoạn từ tháng thứ 4 trở đi. Chính vì thế mà bàn chân càng được chân sóc cẩn thận hơn. Trên ghế massage với bài tập zero gravity giúp nâng chân cao hơn tim để việc tuần hoàn máu trở nên dễ dàng hơn, giảm áp lực lên đôi chân và kết hợp cùng với con lăn, túi khí giúp thúc đẩy tuần hoàn nơi bàn chân tốt hơn.

Chính nhờ các biện pháp đó mà thai phụ khi ghế massage có thể giảm được hiện tượng phù nề, tăng tuần hoàn máu để từ đó thúc đẩy quá trình thải độc tốt hơn. Điều này cũng cải thiện làn da, giúp da sáng hơn.

Lưu ý dành cho bà bầu khi sử dụng ghế massage

Ghế massage không phải sản phẩm gây nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai. Muốn biết phụ nữ đang mang thai có được sử dụng ghế massage không có thể dựa vào: huyết áp, thời gian mang thai, tình trạng sức khỏe, bệnh lý của người mẹ, sức khỏe của em bé.

Phụ nữ mang thai và người chồng

Khi sử dụng ghế massage, phụ nữ mang thai cần chú ý:

  • Không sử dụng ghế massage trong ba tháng đầu vì có thể làm tăng khả năng sảy thai
  • Trong tam cá nguyệt thứ ba (3 tháng cuối), khi cơ thể quá nặng nề cũng không nên sử dụng ghế massage
  • Mỗi lần chỉ sử dụng khoảng 15 đến 20 phút, 2 lần/ngày. Không ngồi liên tục trong khoảng thời gian dài và phải điều chỉnh ở mức độ massage nhẹ nhất.
  • Nên dùng chế độ massage túi khí, có thể tắt luôn chế độ massage bằng con lăn để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu tốt nhất.
  • Chỉ sử dụng khi cơ thể ổn định. Nếu thấy tim đập nhanh, huyết áp cao hoặc thấp, thì không nên sử dụng ghế massage.
  • Trường hợp sức khỏe thai nhi yếu, phụ nữ bị sa tử cung, tiền sản giật, có tiền sử huyết áp cao đột biến, cơ thể bị phù hoặc sưng quá mức,…cũng không nên sử dụng ghế massage.

Dù là sản phẩm sức khỏe nhưng các mẹ hãy kiểm tra kỹ các vấn đề sức khỏe và lưu ý những cảnh báo từ nhà sản xuất để có thể sử dụng đúng cách. Để giúp mẹ bầu giảm bớt các áp lực lên cơ thể, tránh tình trạng đau nhức kéo dài dẫn đến trầm cảm, cáu gắt trong thời gian mang thai

Thay vì phải thường xuyên đến các trung tâm massage dịch vụ thì ghế massage là một giải pháp thay thế hiệu quả, tiện dụng hơn cho bà bầu cũng như cả gia đình có thể tận hưởng và thư giãn tại nhà, giảm ngay các cơn đau nhức hiệu quả. Đặc biệt là bà bầu sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn, thoải mái hơn, giảm bớt đau nhức và căng thẳng đi rất nhiều trong suốt thai kỳ. Tham khảo các mẫu ghế massage dưới đây có thể phù hợp với bạn!

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
    (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

    0858.939.939