Tìm Hiểu Chức Năng I-On Âm Trên Ghế Massage

Đối với các loại ghế massage cao cấp, bên cạnh những trợ năng hiện đại chuyên sâu như: nhiệt hồng ngoại, chế độ không trọng lực, scan body, loa bluetooth,…thì chức năng làm sạch không khí (ion âm) là một chức năng khá mới. 

Công nghệ Ion âm thường được dùng cho các máy làm sạch không khí nhưng nay được áp dụng cho ghế massage nhằm hỗ trợ giúp chiếc ghế của bạn sạch hơn. Cùng tìm hiểu cụ thể về chức năng I-on âm này. 

I-on âm là gì?

Vật chất tự nhiên được tạo từ proton mang điện tích dương, notron không mang điện tích và electron mang điện tích âm. Và vật chất – các nguyên tố hóa học kết hợp với nhau bằng việc thay đổi electron – hay còn gọi là i-on âm. Bằng việc bổ sung electron sẽ giúp các vật chất nhỏ trong không khi kết hợp lại với nhau và “kết tủa” xuống. Điều này giúp bầu không khí trong một không gian trở lên sạch hơn. Đây cũng là nguyên lý máy làm sạch không khí, ghế massage khi cần làm sạch. 

Nguyên lý làm sạch không khí Ion Âm

Lợi ích của i-on âm

Công dụng hữu ích của ion âm là thanh lọc không khí, (khi mà tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tăng), Ion âm sẽ là một trong nhiều phương pháp hỗ trợ, loại bỏ các loại bụi siêu nhỏ hoặc các chất rắn lơ lửng trong không khí, ngoài ra nó còn có thể khử mùi hôi, mùi ẩm mốc, khó chịu.

Nguyên lý thanh lọc không khí của ion là: các tạp chất gây ô nhiễm đều mang điện tích dương, khi tiếp xúc với ion âm sẽ tự hút nhau, làm các hạt nặng dần và rơi xuống đất.

Mật độ ion âm càng cao thì không khí được lọc càng sạch. Lúc này, không khí sẽ được cải thiện, hoạt động hô hấp của phổi cũng dễ dàng hơn. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy: ion có khả năng ức chế các loại vi khuẩn gây hại, ngăn sự phát triển của bệnh tật.  

Ion âm hỗ trợ lọc máu, tăng hàm lượng oxy trong máu, kích thích lưu thông tuần hoàn máu,…Hạn chế nguy cơ nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng khả năng phục hồi cho các bệnh nhân bị bệnh tim, cao huyết áp. 

Ion âm có khả năng làm tăng hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp não bộ thu nhiều dưỡng khí, tinh thần phấn chấn, cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngủ ngon hơn, tăng tập trung vào học tập, công việc.

Ứng dụng của ion âm trong ghế massage 

I-ON âm mang lại những lợi ích vô cùng lớn đối với sức khỏe con người. Vì vậy, con người đã tìm cách sáng chế và ứng dụng I-ON vào đời sống, thông qua những vật dụng quen thuộc: điều hòa, máy lọc không khí, đèn tạo ion, gạch tạo ion,…

Ngoài ra, ứng dụng ion âm còn có trong một số loại ghế massage cao cấp, với mục đích khử mùi, lọc không khí, thư giãn và mang lại sức khỏe cho người dùng. Bằng cách giải phóng ra các electron ra không khí, “kết tủa” những vật chất như: mùi, nấm, mốc, chống dị ứng,… mang điện tích dương trong không khí, giúp bầu không khí trong nhà trở nên sạch và thoáng hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ phân phối, cung cấp các sản phẩm ghế massage có tích hợp chức năng ion âm. Nếu đang muốn tìm mua sản phẩm này, cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ, cũng như kiểm chứng chất lượng của sản phẩm để đảm bảo hiệu quả lọc không khí và cải thiện sức khỏe tốt nhất cho người dùng .

Tìm hiểu về cấu tạo ghế massage

0858 939 939