I-On âm là gì? Chức Năng I-On Âm Trên Ghế Massage

Đối với các loại ghế massage cao cấp, bên cạnh những trợ năng hiện đại chuyên sâu như: nhiệt hồng ngoại, chế độ không trọng lực, scan body, loa bluetooth,…thì chức năng làm sạch không khí (ion âm) là một chức năng khá mới. 

Công nghệ Ion âm thường được dùng cho các máy làm sạch không khí nhưng nay được áp dụng cho ghế massage nhằm hỗ trợ giúp chiếc ghế của bạn sạch hơn. Cùng tìm hiểu cụ thể về chức năng I-on âm này. 

I-on âm là gì?

Cấu tạo nguyên tử carbon
Cấu tạo nguyên tử carbon

Vật chất tự nhiên được tạo từ proton mang điện tích dương, notron không mang điện tích và electron mang điện tích âm. Thông thường thì số điện tích dương và âm đều cân bằng với nhau. Tuy nhiên, số lượng electron luôn thay đổi để tạo ra các phản ứng dẫn đến tạo ra các vật chất hoặc là mang điện tích âm hoặc mang điện tích dương. Nếu một nguyên tử mà dư electron thì được gọi là I-on âm, và ngược lại nếu chúng thiếu electron thì được gọi là i-on dương.

Lợi ích của i-on âm

Công dụng hữu ích của ion âm là thanh lọc không khí, (khi mà tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tăng), Ion âm sẽ là một trong nhiều phương pháp hỗ trợ, loại bỏ các loại bụi siêu nhỏ hoặc các chất rắn lơ lửng trong không khí, ngoài ra nó còn có thể khử mùi hôi, mùi ẩm mốc, khó chịu.

Nguyên lý thanh lọc không khí của ion là: bằng cách phóng thích các electron vào không khí sẽ kích thích các phân tử này kết hợp với nhau để từ đó chúng hút lại với nhau, nặng dần và rơi xuống mặt đất.

Mật độ ion âm càng cao thì không khí được lọc càng sạch. Lúc này, không khí sẽ được cải thiện, hoạt động hô hấp của phổi cũng dễ dàng hơn. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy: ion có khả năng ức chế các loại vi khuẩn gây hại, ngăn sự phát triển của bệnh tật.  

Nguyên lý làm sạch không khí Ion Âm

I-on âm hỗ trợ lọc máu, tăng hàm lượng oxy trong máu, kích thích lưu thông tuần hoàn máu,…Hạn chế nguy cơ nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng khả năng phục hồi cho các bệnh nhân bị bệnh tim, cao huyết áp. 

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng I-on âm có khả năng làm tăng hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp não bộ thu nhiều dưỡng khí, tinh thần phấn chấn, cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngủ ngon hơn, tăng tập trung vào học tập, công việc.

Ứng dụng của ion âm trong ghế massage 

Vì những lợi ích của công nghệ và i-on âm mang lại mà chúng được ứng dụng vào một số loại ghế massage cao cấp, với mục đích khử mùi, lọc không khí, thư giãn và mang lại sức khỏe cho người dùng. Bằng cách giải phóng ra các electron ra không khí, “kết tủa” những vật chất như: mùi, nấm, mốc, chống dị ứng,… mang điện tích dương trong không khí, giúp bầu không khí trong nhà trở nên sạch và thoáng hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ phân phối, cung cấp các sản phẩm ghế massage có tích hợp chức năng ion âm. Nếu đang muốn tìm mua sản phẩm này, cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ, cũng như kiểm chứng chất lượng của sản phẩm để đảm bảo hiệu quả lọc không khí và cải thiện sức khỏe tốt nhất cho người dùng .

Tìm hiểu về cấu tạo ghế massage

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
    (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0858.939.939