Hướng dẫn cách ngâm đinh lăng với rượu chữa xương khớp

Lá đinh lăng

Cây đinh lăng trong đông y được gọi với tên là Sâm Nam Dương vì những lợi ích của chúng đến sức khỏe người dùng. Trong thời gian khoảng 2015 – 2019 đã có những cơn sốt săn lùng đinh lăng được mua với giá cao. Cây đinh lăng được sử dụng cho các mục đích làm thuốc để trị các bệnh như: khám viêm, hỗ trợ xương khớp, chữa liệt dương, kiết lỵ… Tuy nhiên, trong giới hạn bài viết này cùng tham khảo về cách sử dụng cây đinh lăng cho mục đích chữa xương khớp.

Giới thiệu về đinh lăng

Cây đinh lăng thường được trồng để sử dụng lá cho mục đích ăn kèm với các món gỏi: gỏi cá, nem. Có 3 loại đinh lăng phổ biến nhưng được lựa chọn nhiều là loại đinh lăng lá nhỏ có hương thơm hơn hẳn. Và đây cũng là loại được trồng phổ biến.

Vườn cây đinh lăng

Ngoài việc sử dụng cho ẩm thực, lá đinh lăng còn được dùng làm gối. Lá đinh lăng sau khi được phơi khô thì được dùng làm gối. Sử dụng gối đinh lăng giúp các bé ngủ sâu hơn nhờ mùi hương của lá đinh lăng. Với thân và rễ (củ) được dùng làm vị thuốc trong đông y. Xin liệt kê 2 cách sử dụng thân và củ của đinh lăng để giúp hỗ trợ xương khớp.

Giới thiệu về bài thuốc đinh lăng chữa xương khớp

Tôi xin giới thiệu 3 cách sử dụng đinh lăng để sử dụng hỗ trợ bệnh xương khớp.

Cách 1: Rễ đinh lăng rửa sạch sau đó thái mỏng phơi khô, thêm một ít gừng mật ong sẽ có hiệu quả cao hơn. Các nguyên liệu trên cho vào ấm sắc uống. Một ngày sử dụng 2-3 lần, sử dụng trong 7-10 ngày triệu chứng đau lưng thuyên giảm dần do kinh mạch lưu thông, khí huyết đầy đủ.

Cách 2: sử dụng kết hợp cùng các thảo dược khác: 10g rễ đinh lăng, 10g thiên niên kiện, 10g độc hoạt, 10g trần bì, 10g quế chi, 10g đại táo, 10g tần giao, 10g cam thảo. Rửa sạch các nguyên liệu trên cho vào ấm sắc thuốc, sắc uống ngày 2-3 lần cho đến khi triệu chứng đau lưng thuyên giảm hẳn (khoảng 7-10 ngày).

Cách 3: sử dụng đinh lăng để ngâm rượu

Sử dụng 100g rễ đinh lăng. 100ml rượu trắng.  Rửa sạch rễ đinh lăng, sau đó thái thành miếng nhỏ. Chuẩn bị binh thủy tinh rồi bỏ rễ đinh lăng vào ngâm rượu, uống trong khoảng 1 tuần. Ngâm khoảng 2 tuần là uống được, ngày uống một cốc (khoảng 40ml), không nên lạm dụng rượu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng đinh lăng chữa bệnh

Rượu đinh lăng

Để rượu ngâm đạt hiệu quả nhanh thì bạn nên cắt lát mỏng bộ rễ của chúng ra. Nồng độ rượu cũng cần loại rượu mạnh để chúng có thể chiết suất được các tinh chất có trong rễ. Vị trí cất trữ trước khi sử dụng cũng là vấn đề cần lưu tâm. Bạn nên để nơi thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh trường hợp chúng biến đổi chất.

Về chất lượng của đinh lăng, để hiệu quả tối ưu thì bạn nên lựa chọn những củ có tuổi thọ từ 5 năm trở nên. Với những trường hợp bạn muốn vừa ngâm để trưng và để uống luôn thì thường để nguyên cả bộ rễ. Với những trường hợp như thế, bạn nên sử dụng chúng sau thời gian ngâm 3 tháng để các tinh chất ngấm vào rượu.

Về rượu ngâm đinh lăng để uống thì bạn không nên lạm dụng vì trong đinh lăng có hoạt chất tác động đến hồng cầu, uống nhiều hơn số lượng cho phép có thể khiến bạn đau đầu, chóng mặt.

Lời kết

Nếu bạn muốn duy trì một sức khỏe tốt thì sử dụng các cây thuốc nam quanh ta là điều tốt nhất thay vì các liều thuốc tây hay các loại sâm hàn quốc đắt tiền. Sử dụng và duy trì lá đinh lăng, củ đinh lăng giúp bạn khỏe mạnh xương cốt, và an thần.

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
    (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0858.939.939