Con Lăn 3D, 4D và 5D trên ghế massage hoạt động ra sao?

Con lăn trên ghế massage

Ghế massage là sản phẩm chăm sóc sức khỏe mô phỏng kỹ thuật xoa bóp của các kỹ thuật viên massage giúp người dùng thư giãn tinh thần, giảm stress, hỗ trợ chữa bệnh đau nhức xương khớp, tim mạch, điều hòa huyết áp,…
Có nhiều yếu tố cấu tạo nên một chiếc ghế massage hoàn chỉnh, trong đó con lăn được coi là linh hồn của chiếc ghế massage, bởi nó tác động trực tiếp lên cơ thể người dùng. Cùng tìm hiểu về các loại con lăn trên ghế massage, qua bài viết dưới đây!

Con lăn trong ghế massage và cấu tạo của nó

Con lăn là một trong nhiều bộ phận của ghế massage, được lắp đặt bên trong ghế, để thực hiện các thủ thuật massage như: ấn, day, miết, vỗ, nhào,…Con lăn đóng vai trò rất quan trọng tới hiệu quả massage.
Con lăn trong ghế massage có cấu tạo gồm:

  • Đầu con lăn và phần tay đỡ
  • Tay đỡ: là bộ phận kết nối đầu con lăn với trục massage để trượt tới các vị trí cần massage trên cơ thể.
  • Trục massage: cố định với thân máy, là nơi để con lăn di chuyển

Tác dụng của con lăn

Con lăn của ghế massage có nhiều tính năng, có thể thực hiện các động tác như: bấm huyệt, xoa bóp, đấm vỗ, …theo cơ chế linh hoạt. Mang lại những tác dụng tích cực cho sức khỏe người dùng như:
Thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng, stress, giảm bớt mệt mỏi,…

Giảm đau nhức xương khớp, kéo giãn cột sống, giúp các khớp xương cử động linh hoạt.

Tăng cường lưu thông khí huyết, giãn nở mạch máu

Hỗ trợ điều trị các bệnh: xương khớp, tim mạch, điều hòa huyết áp, hồi phục chấn thương xương khớp, giảm stress, cải thiện chất lượng giấc ngủ…

Phân loại con lăn trên ghế massage

Con lăn trên ghế massage có nhiều loại, mỗi loại sẽ thực hiện từng động tác khác nhau, theo mức độ từ đơn giản đến phức tạp. Các loại con lăn sẽ được phân loại theo vị trí và không gian chuyển động của nó.

Phân loại con lăn theo vị trí massage

Con lăn cổ – gáy: được đặt cố định tại vùng cổ và vai gáy, giúp giảm bớt nhức mỏi tại các vị trí này.
Con lăn massage lưng: được tính từ bả vai tới thắt lưng. Thực hiện massage toàn diện đến các huyệt đạo, vì diện tích hoạt động khá rộng (theo đường ray kéo dài lên, xuống, trái, phải, tác động sâu bên trong đến bên ngoài).

Trường hợp con lăn cổ gáy và con lăn lưng đồng nhất với nhau, thì con lăn sẽ trượt dài, chạy theo cơ thể, vùng hoạt động rộng hơn.

Con lăn bắp chân: massage quanh vị trí bắp chân, loại con lăn này thường chỉ có ở dòng ghế cao cấp, còn ở dòng phổ thông sẽ được dùng túi khí để thay thế.

Con lăn bàn chân: Hoạt động theo cơ chế cuộn tròn quanh trục, thực hiện massage từ gót chân đến đầu ngón chân.

Phân loại con lăn theo chiều không gian chuyển động

Các con lăn di chuyển theo chiều không gian chuyển động gồm có:

Con lăn 2D

Thực hiện nhu cầu massage cơ bản, cường độ tác dụng đến cơ thể ở mức bình thường. Không đi sâu vào các nhóm cơ, mà chỉ hoạt động ở bề mặt lưng. Di chuyển theo chiều ngang và thẳng đứng theo mặt lưng, không thể di chuyển đến: cổ, vai, mông. Hiện nay một vài sản phẩm giá bình dân đang được trang bị con lăn 2D để giảm giá thành sản phẩm. Trải nghiệm sử dụng của con lăn 2D không mang lại cảm giác tốt.

Con lăn 3D

Thực hiện nhiệm vụ tương tự như con lăn 2D, nhưng được cải tiến thêm khả năng di chuyển đến các bộ phận, vị trí khó tiếp xúc trên cơ thể như: cổ, vai.
Cường độ tác động mạnh và chuyên sâu hơn so với con lăn 2D. Con lăn 3D hoạt động lên, xuống, ra, vào khá giống với bàn tay massage của con người.

Trong các sản phẩm con lăn 3D thì KA-299 được chúng tôi đề xuất. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết sản phẩm ghế massage Kamado KA-299 tại link sau: https://kamado.vn/san-pham/ghe-massage-kamado-ka-299/

Con lăn 4D

Con lăn 4D tập trung vào các huyệt, nhóm cơ chính xác hơn. Hoạt động theo cơ chế 4D, có thể quay và đánh dưới các góc độ khác nhau. Con lăn 4D có khả năng thực hiện các bài massage: Nhật, Thái, Trung, Hàn,…

Con lăn 4D được trang bị trên các dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung có giá thành khoảng 40 – 60 triệu. KA-366 được Hữu Châu sử dụng là một trong những sản phẩm sáng giá trong phân khúc 4D để quý khách hàng lựa chọn. Tham khảo thông tin chi tiết tại: https://kamado.vn/san-pham/ghe-massage-makamdo-ka-366/

Con lăn 5D

Con lăn 5D có công nghệ massage hiện đại, thực hiện được các động tác massage chuyên nghiệp, có cảm giác chân thật hơn.
Ghế massage có con lăn công nghệ 5D thường được tích hợp thêm nhiều chức năng hiện đại như: điều khiển bằng giọng nói, có thêm hệ thống bi lăn bàn chân,.. Khung sườn được thiết kế tối ưu, con lăn có thể di chuyển và chăm sóc cơ thể từ đầu đến mông.

Con lăn 5D được trang bị trên sản phẩm KA-1100 và nghệ sỹ Thanh Thủy lựa chọn như một minh chứng cho chất lượng sản phẩm. Một sự đề xuất đáng để khách hàng quan tâm: https://kamado.vn/san-pham/ghe-massage-kamado-ka-1100/

Con lăn 6D

Con lăn 6D là công nghệ massage hiện đại nhất hiện nay. Có thể thực hiện các động tác massage chuyên sâu: ấn, miết, đấm, vỗ, xoa, bóp,… một cách chân thật như bàn tay con người thực hiện.

Loại ghế massage có con lăn 6D thường có thêm hệ thống bi lăn bàn chân, massage tự động, xác định đúng vị trí huyệt đạo bằng chế độ scanbody thông minh, tự điều chỉnh cường độ mạnh nhẹ, vị trí của con lăn theo nhu cầu người dùng.

Ka-1900 là sản phẩm cao cấp đáng để quý khách hàng tham khảo vì chất lượng tốt nhất, công nghệ cao nhất hiện nay so với các dòng ghế khác trên thị trường. Tham khảo tại link: https://kamado.vn/san-pham/ghe-massage-kamado-ka-1900/

Hiện nay, con lăn 6D là cải tiến mới nhất, mang tới cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo, vượt qua những hạn chế mà con lăn thế hệ cũ chưa làm được. Ngoài thực hiện kỹ thuật massage không gian 6 chiều, nó còn có khả năng bắt đúng vị trí huyệt đạo người sử dụng, nhờ chức năng cảm biến thông minh, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người dùng. Mỗi con lăn sẽ có chức năng, ưu điểm riêng. Bạn có thể lựa chọn loại con lăn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và các thành viên trong gia đình.

0858 939 939