Lợi Ích Túi Khí Ghế Massage và Cơ Chế Hoạt Động

Túi khí toàn thân KA-299

Chiếc ghế massage mang lại cho người dùng những trải nghiệm thư giãn thoải mái tuyệt vời. Để có được điều đó thì cần nhờ sự kết hợp hoàn hảo của những tính năng hiện đại như: nhiệt hồng ngoại, scan body, con lăn, túi khí,… Ở bài viết này, Kamado giới thiệu về túi khí trên ghế massage và những lợi ích mà chúng mang lại đối với người sử dụng.

Cấu tạo và vị trí của túi khí trên ghế massage

Túi khí được tạo ra từ các chất liệu đặc biệt, gồm hai phần: Túi khí và van tạo khí. Mỗi một dòng sản phẩm thì cơ chế tạo áp lực sẽ khác nhau để tạo ra hiệu quả sử dụng theo phương pháp bài tập massage nhằm mang lại hiệu quả. Phần van tạo hơi được lắp đặt trong thân máy nên bạn có thể nghe thấy tiếng của chúng khi nằm ghế massage. Số lượng túi khí trên mỗi ghế có thể khác biệt nhưng vị trí sẽ tương đồng nhau tại: vai, tay, hông, bắp chân, bàn chân. Cơ chế bóp nhả của các vị trí có thể là đồng thời hoặc thay phiên.

Cấu tạo của túi khí được chia thành một vài loại: túi khí đơn, túi khí kép, túi khi chia ngăn. Cơ chế bóp – nhả của mỗi túi khí để cho ra hiệu ứng massage và tác động đến hệ tuần hoàn tốt hơn.

Vị trí túi khí trên ghế massage được setup tại các vị trí: Vai, tay, liên sườn, bắp chân, chân. Tùy thuộc và phân khúc sản phẩm ghế massage mà cấu tạo túi khí có thể phức tạp hơn.

Vị trí túi khí trên ghế massage tương ứng với các bộ phận cơ thể

Lợi ích của túi khí

Túi khí massage có cấu tạo đơn giản, nhưng mang lại rất nhiều lợi ích. Túi khí thường được đặt tập trung, tại các vị trí có nhiều cơ bắp, kết hợp với tác dụng của con lăn và các trợ năng khác, mang lại những lợi ích sau: 

Công dụng của túi khí trên ghế massage
 • Giảm căng thẳng cơ bắp: Bằng cơ chế tác động bóp nhả để tác động đến bộ phận mà phần cơ bắp bị căng thẳng do chúng ta gồng trong vô thức hoặc do quá trình vận động mạnh. Bằng cách tác động bị động này sẽ giúp cơ bắp được thả lỏng và lấy lại thư giãn.
 • Tăng cường lưu thông máu: Các mô và tế bào có thể bị trì trệ khiến chúng không lưu thông tốt. Bằng cách tác động trực tiếp đến đó sẽ giúp máu huyết di chuyển tốt hơn. Kết hợp cùng nhiệt hồng ngoại trên ghế massage thì càng làm cho hiệu quả này tốt hơn.
 • Tăng cường trao đổi chất: Bằng cách tăng cường lưu thông máu thì các mô và tế bào cũng có thể trao đổi chất tốt hơn, lấy được dinh dưỡng mới và loại bỏ những chất độc hại ra khỏi tế bào. Như thế sẽ giúp phần mô, cơ hồi phục tự nhiên mà không cần thuốc nếu bạn bị đau hoặc tê.

Lưu ý khi sử dụng chức năng túi khí trên ghế massage

 • Chọn loại ghế massage có túi khí mềm, để không gây đau trong quá trình sử dụng. Một vài loại ghế giá thành thấp có túi khí cứng, gây đau cho người dùng.
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng ghế để xem các túi khí có hoạt động bình thường hay không.
 • Khi thấy túi khí có hiện tượng hư hỏng, hoạt động không bình thường thì quý khách hàng có thể liên hệ với bộ phận bảo hành, bảo dưỡng để được thay thế miễn phí. 
 • Lựa chọn cường độ cho phù hợp với đặc điểm hình thể và sự thoải mái mà ghế mang lại.

Túi khí là một bộ phận quan trọng của ghế massage, nên khi chọn mua ghế, quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ về chức năng của bộ phận này. Tốt nhất là bạn nên trực tiếp đến các showroom bán ghế massage, để trực tiếp trải nghiệm và lựa chọn cho mình và gia đình chiếc ghế phù hợp.

Cấu Tạo Ghế Massage Khác

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
  (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0858.939.939