Ghế massage trị đau lưng? Giải pháp cho người thoát vị đĩa đệm

Ghế massage cho người đau lưng

Theo thống kê của FDA Hoa Kỳ, hiện tượng đau lưng ngày càng trẻ hóa và phổ biến thứ 2 sau cảm lạnh thông thường. Một phần nguyên nhân của hiện tượng này nằm ở văn hóa làm việc. Ngồi sai tư thế và lười vận động ở tuổi thanh niên. Hiểu được nguyên nhân gây đau lưng, lựa chọn phương pháp giảm đau lưng không chỉ giúp ích cho bạn mà còn hỗ trợ bạn và những người thân yêu của bạn.

Đau lưng là gì?

 Phần lưng của cơ thể chúng ta được nâng đỡ bởi hệ thống cột sống bao gồm 29 đốt sống kéo dài từ cổ đến mông. Đau lưng có thể xuất phát từ đốt sống cổ, có tới 70% dân số trên 50 tuổi bị đau lưng, phần lớn là ở vùng thắt lưng. Nếu bạn bị đau dưới 3 tháng gọi là đau lưng cấp tính và dễ dàng điều trị bằng vật lý trị liệu tại nhà. Nếu bị đau hơn 3 tháng thì được gọi là đau lưng mãn tính, khi đó bạn phải đến các cơ sở khám bệnh để được bác sĩ thăm khám.

Nguyên nhân của việc đau thắt lưng

Nguyên nhân gây đau thắt lưng rất đa dạng nhưng tập trung ở 3 nhóm chính bao gồm: Thay đổi cấu trúc của cột sống, hệ thần kinh và hệ cơ xương khớp. Ngoài ra, đau lưng còn có thể do ảnh hưởng của các bệnh lý không liên quan đến cột sống như: Bệnh thận, viêm ruột thừa, viêm tụy hoặc do bệnh phụ khoa.

Thay đổi cấu trúc xương sống dẫn đến đau thắt lưng

Đây là nguyên nhân chính gây ra chứng đau lưng ở người già. Chúng được hình thành do thói quen làm việc không phù hợp, tư thế làm việc sai trong thời gian dài làm thay đổi cấu trúc xương, dẫn đến một trong các hiện tượng như: vẹo cột sống, thoái hóa đốt sống hoặc gãy đốt sống do loãng xương.

Cột sống phần thắt lưng
Cột sống phần thắt lưng

Hạn chế mang vác vật nặng, điều chỉnh tư thế làm việc đúng, tránh các nguyên nhân dẫn đến biến đổi cấu trúc xương sẽ giúp hạn chế tình trạng đau lưng do cấu trúc của cột sống bị thay đổi.

Đau thắt lưng do bị tác động vào hệ thần kinh

Hệ thống thần kinh của con người rất phức tạp và chủ yếu tập trung ở não và hệ thần kinh ngoại vi ở cột sống. Những thay đổi trong cấu trúc của cột sống ảnh hưởng đến hệ thần kinh ngoại biên và là nguyên nhân trực tiếp gây ra chứng đau lưng. Với 5 đốt sống phần thắt lưng là phần dễ bị thay đổi cấu trúc nhất, đây là phần dễ bị tổn thương nhất của hệ thần kinh. Nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh ngoại biên ở cột sống như: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa đĩa đệm tạo thành các gai xương ảnh hưởng đến hệ thần kinh hoặc do ống sống nơi có tủy sống bị chít hẹp, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh.

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau lưng

Bằng cách hiểu rõ tình trạng bệnh lý gây ra đau lưng dưới, ghế massage Kamado KA-1100 được điều chỉnh để đặc biệt phục vụ những người bị đau lưng. Các tính năng của ghế có thể được liệt kê như sau:

Con lăn 6D chuyên đấm bóp

Khi chúng ta ở một tư thế làm việc quá lâu, hiện tượng cứng cơ xuất hiện ở các vùng sau: eo, chân, cổ. Điều này không tốt cho cột sống của bạn. Vai trò con lăn là nhắm vào các vùng căng cơ được liệt kê ở trên bằng các thao tác massage truyền thống, chẳng hạn như: xoa, xát, phân, hợp, day, bóp, đấm, chặt, lăn… Bằng cách này, các cơ – xương – khớp chịu tác động để làm phẳng và điều chỉnh vị trí của cột sống.

Con lăn trên ghế massage

Hồng ngoại – giảm đau bằng nhiệt nóng

Nhiệt hồng ngoại là một giải pháp sử dụng bức xạ điện từ có bước sóng ngắn để tác động đến các mô, xương và khớp. Ở hầu hết các dòng máy ghế massage đều được tích hợp nhiệt hồng ngoại để chườm nóng vùng lưng và chân, một số dòng ghế massage cao cấp có phần nhiệt được tích hợp vào con lăn massage để có thể kết hợp tác động vật lý với nhiệt lượng. một phần để tăng hiệu quả của quá trình massage.

Nhiệt hồng ngoại trên ghế massage Kamado
Nhiệt hồng ngoại trên ghế massage Kamado

Sử dụng nhiệt này giúp khu vực được xoa bóp với các lợi ích: thư giãn cơ, tăng lưu lượng máu, tăng trao đổi chất và chữa lành vết thương. Nó cũng quan trọng đối với vùng cứng cơ xương ở thắt lưng hoặc chân.

Zero Gravity – Định hình lại cấu trúc xương sống

Zero Gravity – Vị trí không trọng lực trên ghế massage giúp người dùng có tư thế thoải mái nhất. Đây là một phát minh của NASA nhằm giúp các phi hành gia có thể định vị một cách thoải mái. Ở vị trí này, cột sống chịu ít áp lực nhất, máu từ toàn thân dễ dàng đi vào toàn cơ thể. Và đó là điều được áp dụng cho ghế massage.

Bằng cách sử dụng ghế massage chỉ trong thời gian khoảng 15 phút giữa ngày sẽ giúp phần cột sống lưng được giảm áp lực lên các đĩa đệm, giảm rủi ro bệnh đau thắt lưng do biến đông cấu trúc xương sống. Hơn nữa, các dòng ghế cao cấp còn có cái bài kéo giãn cơ thể để có thể kéo giãn phần xương sống, tái cấu trúc lại các đốt sống. Kết hợp cùng với con lăn massage, nhiệt hồng ngoại thì người dùng đạt được lợi ích giảm đau, an thần và thư giãn tối đa khi sử dụng.

Ghế massage đề xuất cho người đau lưng

Dòng ghế massage của Kamado được thiết kế tối ưu cho người bị đau lưng, với mức giá chỉ từ 11 triệu. Tất cả các ghế đều có các chức năng cần thiết cho người bị đau lưng như: con lăn massage, nhiệt hồng ngoại hay không trọng lượng. Mức giá chênh lệch tùy thuộc vào chức năng của thiết kế , chất liệu hoặc số lượng bài tập của ghế massage.

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, lựa chọn sản phẩm ghế massage phù hợp với nhu cầu và dùng thử miễn phí.

Bài viết được tham khảo từ bệnh viện Tâm Anh: https://tamanhhospital.vn/dau-lung/

Bài viết trong cùng chuyên mục

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
    (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

    0858.939.939