Hướng dẫn sử dụng điều khiển ghế massage

Bảng điều khiển ghế massage

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại ghế massage với các chức năng và tính năng khác nhau. Tuy nhiên, khi nói về cách vận hành, có ba phương thức chính để điều khiển chiếc ghế massage

Sử dụng remote

Đây là phương pháp truyền thống, được sử dụng hầu hết trên các dòng ghế massage. Thiết bị điều khiển này có thể có dây hoặc không dây. Chức năng tùy biến trên mỗi dòng mỗi khác nhưng tựu chung lại chúng có các chức năng sau:

Remote điều khiển ghế massage
Remote điều khiển ghế massage

Mở – tắt nguồn: Thường được bố trí trên đầu – tương tự như những remote điều khiển TV. Bạn có thể thấy chúng dễ dàng bằng kích thước bự hơn các phím khác và màu sắc đỏ.

Các phím điều khiển chức năng: tùy chọn bài tập, vị trí con lăn, bật – tắt các chế độ nhiệt hồng ngoại, túi khí. Các chức năng như zero gravity, ion âm… cũng được thiết kế tùy chỉnh trên các dòng ghế cao cấp.

Các phím tắt chọn bài tập: Tùy mỗi dòng ghế mà số lượng bài tập có thể từ 3 – 24 bài. Với các dòng ghế phân khúc bình dân thì ít bài tập hơn. Với dòng cao cấp thì giao diện của remote thường được cảm ứng hóa trên màn hình rộng nên dễ dàng chọn hơn.

Sử dụng ứng dụng trên điện thoại

Ghế massage được một số hãng tích hợp vào hệ thống nhà thông minh, điều khiển qua app giúp theo dõi các chỉ số sức khỏe của người dùng. Bằng cách này sẽ tùy biến bài tập theo thể trạng thực tế của người dùng và tối ưu hiệu quả sử dụng ghế massage. Tuy nhiên do giới hạn về phần cứng trên ghế mà chúng vẫn chưa được nhân rộng ra nhiều sản phẩm. Chỉ có một vài thương hiệu sử dụng được app trên điện thoại như Xiaomi nhưng chỉ áp dụng cho thị trường nội địa Trung Quốc. Chính vì vậy, phương án sử dụng app để điều khiển ghế massage còn hạn chế ở thị trường Việt Nam.

Bảng cảm ứng điều khiển ghế massage
Bảng cảm ứng điều khiển ghế massage

Sử dụng giọng nói

Tích hợp thêm công nghệ nhận diện giọng nói là phương án khá phức tạp thông qua các công nghệ: Automatic Speech Recognition – Natural Language Understanding – Natural Language Processing – tương tác thiết bị (ASR – NLU – NLP – RD). Do giới hạn về chi phí mà chức năng sử dụng giọng nói ở trên ghế massage chưa thật sự trơn tru nhưng vẫn có thể sử dụng tốt. Để sử dụng được chức năng điều khiển giọng nói thì bạn cần sử dụng theo các khẩu lệnh có sẵn chứ không tùy biến được. Các khẩu lệnh như: Xin chào (Mở chức năng điều khiển giọng nói) – Mở máy (mở nguồn máy) – Thư giãn (chọn chế độ bài tập tự động – phần này có nhiều bài tập tự động để bạn chọn và bạn có thể chọn bài mà bạn mong muốn).

Bảng khẩu lệnh trên ghế massage Kamado Ka-1900

So sánh 3 phương pháp điều khiển thiết bị điều khiển ghế massage thì sử dụng remote vẫn là dễ dàng và trơn tru nhất. Các phương pháp khác như một chức năng cộng thêm giúp người dùng sử dụng trong một vài trường hợp chứ không thay thế được. Để tham khảo về các dòng ghế massage bạn có thể tham khảo tại cửa hàng ghế massage Kamado – https://kamado.vn/ghe-massage

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
    (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

    0858.939.939