Bikram Yoga – Yoga độc đáo với phòng tập luyện nhiệt độ cao

Bikram yoga là một phong cách hatha yoga được nhiều người nổi tiếng yêu thích và thường xuyên luyện tập. Bản chất thực sự của Bikram là sẽ khiến có thể bạn đổ nhiều mồ hôi. Nếu như bạn là người mới bắt đầu thì cần tìm hiểu những thông tin cần thiết liên quan đến bộ môn này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin liên quan đến Bikram yoga. 

Bikram yoga là gì? 

Bikram yoga là một loại hình tập yoga được sáng lập bởi Bikram Choudhury vào những năm 1970. Loại hình yoga này bao gồm một chuỗi 26 động tác yoga và được thực hiện trong một phòng nóng ấm độ 40 đến 42 độ C.

Mỗi buổi tập Bikram yoga có thời lượng 90 phút và được thực hiện theo một thứ tự cố định. Các động tác được thiết kế để tập trung vào cả bài tập cơ và tập trung tinh thần, và được cho là có thể giúp cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng và tăng cường sức đề kháng.

Bikram yoga cũng được xem là một loại hình tập thể dục cardio và có thể giúp đốt cháy năng lượng và giảm cân. Tuy nhiên, do phòng tập nóng, việc tập Bikram yoga cũng đòi hỏi người tập cần phải có sức khỏe tốt và đủ chịu đựng với môi trường nhiệt độ cao.

Bikram yoga phù hợp với ai?

Bikram Yoga có thể phù hợp với mọi người, tuy nhiên những người có sức khỏe yếu hoặc bị bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu tập luyện. Đặc biệt, nếu bạn có các vấn đề về tim mạch, huyết áp cao hoặc thấp, đột quỵ, bệnh tim, tiểu đường, hoặc thai phụ, bạn nên thận trọng và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tham gia lớp học Bikram Yoga.

Ngoài ra, vì Bikram Yoga được thực hiện trong một phòng tập có nhiệt độ cao, những người có vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim có thể cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tập luyện.

26 động tác yoga bikram
26 động tác yoga bikram

Lợi ích của Bikram yoga

Bikram Yoga có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và tinh thần, bao gồm:

 1. Tăng cường sức khỏe tim mạch: Bikram Yoga có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
 2. Tăng độ linh hoạt: Bikram Yoga giúp tăng cường sự linh hoạt của cơ thể và giảm cảm giác căng thẳng, đau đớn.
 3. Giảm căng thẳng và lo âu: Việc thực hiện các động tác yoga cùng với hơi thở và tập trung có thể giúp giảm căng thẳng và lo âu.
 4. Tăng cường sức mạnh cơ bắp: Bikram Yoga có thể giúp tăng cường sức mạnh và sự phát triển của cơ bắp.
 5. Đốt cháy calo và giảm cân: Bikram Yoga có thể giúp đốt cháy calo và giảm cân nếu kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.
 6. Tăng cường sức đề kháng: Bikram Yoga giúp tăng cường sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc các bệnh tật khác.
 7. Cải thiện giấc ngủ: Bikram Yoga giúp cải thiện giấc ngủ và giảm căng thẳng, giúp bạn thư giãn hơn trước khi đi ngủ.

Tóm lại, Bikram Yoga có nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần, tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu tập luyện.

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
  (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0858.939.939