Yin Yoga: Trường phái yoga thư giãn và tĩnh tâm độc đáo

Yin Yoga

Nếu Vinsaya là trường phái yoga nổi tiếng nhất, Bikram là trường phải yoga nóng thì Yin Yoga được biết đến với trường phái yoga tĩnh tâm. Yin Yoga tập trung vào việc duy trì các tư thế yên tĩnh trong thời gian dài từ 3 đến 5 phút hoặc thậm chí cả 10 phút, để giúp thả lỏng cơ thể và giảm căng thẳng. Cùng tìm hiểu về trường phái Yin trong bài viết.

Yin yoga với những trải nghiệm yên tĩnh

Yin yoga tác động sâu vào cơ thể chúng ta với các tư thế thụ động và cần giữ nguyên vị trí lâu hơn. Trường phái này tập trung vào các mô sâu nhất của cơ thể, các mô liên kết của con người như dây chằng, khớp, xương,  mạng lưới cân  sâu của cơ thể và các kinh mạch. Điều này sẽ có đặc điểm là trái ngược với một bài tập yoga Dương như Vinyasa yoga nhắm vào các cơ.

Về mặt năng lượng, Yin yoga cải thiện dòng năng lượng, tăng cường dòng khí trong các cơ quan. Trên thực tế để có một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần các cơ quan cũng như cơ bắp khỏe mạnh. Yin yoga cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho  sức khỏe tinh thần và cảm xúc được rất nhiều người đánh gia cao.

Những gì mong đợi trong một lớp Yin yoga

Một lớp yoga Yin thường bao gồm một loạt các tư thế sàn thụ động, giữ lâu, chủ yếu tác động đến phần dưới của cơ thể như hông, xương chậu, đùi trong, cột sống dưới. Những khu vực này có yếu tố đặc biệt giống nhau đó chính là giàu mô liên kết. Các tư thế như vậy sẽ được giữ trong tối đa năm phút, đôi khi cũng có thể lâu hơn. Yin gần như hoàn toàn thụ động, mặc dù một số asana Yin có chứa các yếu tố âm dương. Trong các asana, các cơ được thư giãn để tránh co thắt cơ, điều này có thể xảy ra do hoạt động của các cơ trong thời gian dài.

Cô gái ngồi thiền, chó shiba

Nếu luyện tập Yin yoga thường xuyên bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể vì nó mang đến nhiều lợi ích như:

 • Lưu thông cũng như hỗ trợ cải thiện sự linh hoạt của cơ thể một cách hiệu quả
 • Cân bằng trạng thái giữa tâm trí và cơ thể
 • Thư giãn sâu hơn
 • Các khớp sẽ khắc khỏe và có thể vận động được nhiều hơn
 • Mang lại sự cân bằng cho các cơ quan thông qua kích thích kinh mạch

Nguồn gốc và Lịch sử

Giữ căng cơ trong thời gian dài và các kỹ thuật khác liên quan chặt chẽ đến Yin yoga đã được thực hành trong nhiều thế kỷ ở Trung Quốc và Đài Loan như một phần của Yoga Đạo gia, đôi khi được gọi là Đạo  m. Các linh mục Đạo giáo đã dạy kiến ​​thức này, cùng với các kỹ thuật thở, cho các học viên Kung Fu khoảng 2000 năm trước.

Triết lý và nguyên tắc của Yin Yoga

Yin yoga dựa trên khái niệm Đạo giáo về âm và dương, các nguyên tắc đối lập và bổ sung trong tự nhiên.  m là mặt ổn định, bất động, tiềm ẩn của sự vật; dương là khía cạnh thay đổi, di chuyển, lộ ra. Trong cơ thể, các mô liên kết tương đối cứng như gân, dây chằng, cân là âm, trong khi các cơ và máu linh hoạt và mềm dẻo hơn là dương.

Nó hoạt động trên các mô Yin còn được gọi là các mô liên kết. Mô liên kết đáp ứng tốt nhất với tải trọng chậm và ổn định. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu kéo căng các mô liên kết nhẹ nhàng bằng cách giữ tư thế yin trong một thời gian dài, thì hiện tượng xảy ra là cơ thể sẽ phản ứng. Nó cũng sẽ làm cho các mô liên kế dài hơn và khỏe hơn một chút như mọi người luôn mong muốn. Hãy nhớ nguyên tắc của bài tập là làm căng mô để cơ thể phản ứng lại bằng cách tăng cường sức mạnh cho nó.

Yin Yoga yêu cầu các cơ thư giãn xung quanh các mô liên kết để có được sự kéo dài, vì vậy không phải tất cả các tư thế yoga đều có thể được thực hiện một cách an toàn hoặc hiệu quả khi thực hành phong cách Yin. 

Các tư thế Yin yoga cũng được thiết kế để cải thiện dòng chảy của khí năng lượng vi tế mà theo y học Trung Quốc, chạy qua các đường kinh mạch của cơ thể. Có ý kiến ​​​​cho rằng những kinh mạch này được tạo ra bởi mô liên kết của chúng ta và dòng khí được cải thiện sẽ cải thiện sức khỏe nội tạng, khả năng miễn dịch và sức khỏe cảm xúc.

Bốn nguyên tắc chính cần nhớ khi thực hành Yin yoga

Tìm góc thích hợp: Di chuyển từ từ và nhẹ nhàng vào tư thế, đồng thời tìm cường độ thích hợp, không bao giờ kéo căng quá mức gây đau.

 • Tĩnh lặng: cố gắng thả lỏng một cách có ý thức vào tư thế và giữ yên, không thay đổi vị trí.
 • Giữ vị trí: bắt đầu bằng cách giữ trong 1-3 phút dần dần đến 5 phút trở lên.
 • Thoát khỏi tư thế về trạng thái ban đầu một cách nhẹ nhàng và chậm rãi.

Yin yoga được đánh giá cao trong việc cải thiện sức khỏe của cơ thể mà bất cứ ai cũng nên luyện tập. Hy vọng rằng những chia trong bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về những thông tin liên quan đến Yin yoga.

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
  (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0858.939.939