Iyengar Yoga: Sự khác biệt, lợi ích và đối tượng phù hợp

Iyengar yoga

Iyengar Yoga được đánh giá cao là một bộ môn mạnh mẽ và tinh vi có thể được thực hành trong mọi giai đoạn của cuộc đời mỗi con người. Phương pháp này mang đến những lợi ích rất sâu rộng và sẽ hỗ trợ người tập trong mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Vậy Iyengar Yoga có gì thú vị, hãy cùng theo dõi những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Vì sao Iyengar Yoga độc đáo thú vị hơn những bộ môn khác? 

Iyengar Yoga là một trong những phong cách yoga được phát triển bởi B.K.S. Iyengar, một nhà tâm lý học yoga nổi tiếng. Nó độc đáo và thú vị hơn những bộ môn khác vì nó tập trung vào các tư thế yoga chính xác và sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như gối, khối và dải đai để giúp các học viên thực hành các tư thế đó đúng cách.

B.K.S. Iyengar
B.K.S. Iyengar

Một số lý do tại sao Iyengar Yoga độc đáo và thú vị hơn những bộ môn yoga khác bao gồm:

 1. Tập trung vào chính xác và độ chính xác: Iyengar Yoga tập trung vào chính xác và độ chính xác trong mỗi tư thế. Giáo viên sẽ chỉ dẫn cách đặt chân, tay và các bộ phận khác trong mỗi tư thế để đảm bảo rằng học viên thực hiện đúng và có lợi cho sức khỏe.
 2. Sử dụng dụng cụ hỗ trợ: Iyengar Yoga sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như gối, khối và dải đai để giúp các học viên thực hiện các tư thế đó đúng cách. Nhờ vào những dụng cụ này, học viên có thể tập trung vào tư thế và chính xác hơn.
 3. Đa dạng các tư thế: Iyengar Yoga có nhiều tư thế khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Các học viên có thể tập trung vào các tư thế mà phù hợp với trình độ và nhu cầu của họ.
 4. Lợi ích cho sức khỏe: Iyengar Yoga được cho là có lợi cho sức khỏe, giúp cải thiện tư thế, giảm đau lưng, tăng cường sức mạnh và linh hoạt của cơ thể và giúp giảm stress.

Vì vậy, với những lợi ích trên, Iyengar Yoga đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người và trở thành một phương pháp thực hành yoga phổ biến trên toàn thế giới.

Những lợi ích khi luyện tập Iyengar Yoga

Ông Iyengar là người đưa ra bài tập Iyengar Yoga và ông bắt đầu luyện tập bộ môn này vì khi còn nhỏ sức khỏe của ông đã rất yếu. Khi thường xuyên luyện tập những bài này, sức khỏe của ông ấy cũng ngày được cải thiện. Bên cạnh đó, ông ấy đã trải nghiệm được những lợi ích to lớn trong cơ thể của chính mình. Điều này giúp ông phát triển kiến ​​thức sâu rộng về giải phẫu học và phương pháp trị liệu trong thực hành.  

Iyengar nhận ra rằng tất cả các cơ thể đều độc nhất và có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Do đó, ông ủng hộ việc sử dụng các đạo cụ – khối, ghế, thắt lưng và chăn để giúp học sinh có được sự liên kết chính xác phù hợp với cơ thể cá nhân của họ. 

 Vì sao Iyengar Yoga độc đáo thú vị hơn những bộ môn khác?
Vì sao Iyengar Yoga độc đáo thú vị hơn những bộ môn khác? 

Những bức ảnh của ông Iyengar, người đã qua đời ở tuổi 95, có thể là bằng chứng duy nhất cho thấy rất nhiều lợi ích! Khi mọi người thường xuyên thực hành Iyengar Yoga sẽ nhận được nhiều lợi ích cụ thể như: 

 • Thể chất và tâm lý được cải thiện
 • Các vấn đề về tư thế cũng như cấu trúc sẽ được cải thiện hiệu quả
 • Giúp xua tan đi những căng thẳng về mặt cảm xúc
 • Tăng sự tập trung 
 • Tiếp thêm năng lượng mỗi ngày
 • Kết nối giữa cơ thể và hơi thở trở nên cân bằng hơn
 • Mọi bộ phận của cơ thể cũng như tâm trí sẽ trở nên thông minh cũng như minh mẫn hơn. 
 Những lợi ích khi luyện tập Iyengar Yoga
Những lợi ích khi luyện tập Iyengar Yoga

Đối tượng thích hợp luyện tập Iyengar Yoga

Iyengar Yoga có các bước luyện tập cơ bản nên hầu hết tất cả mọi người đều có thể là đối tượng phù hợp. Đặc biệt nó sẽ thực sự hiệu quả nhất dành cho những người chưa biết về Yoga chỉ mới bắt đầu luyện tập hay những học sinh trung cấp và cao cấp đều được. 

 Tất cả mọi người đều có thể luyện tập Iyengar
Tất cả mọi người đều có thể luyện tập Iyengar

Iyengar Yoga cho người mới bắt đầu trên Ekhart Yoga

Iyengar Yoga thường sẽ tập trung vào căn chỉnh cũng như sử dụng các đạo cụ để giúp học viên vào các tư thế có nghĩa là lý tưởng cho người mới bắt đầu đạt được sự liên kết tối ưu và có thể rất hữu ích cho những người có vấn đề về tư thế.

Nếu như bạn chưa từng luyện tập trước đó thì có thể tham khảo Yoga Iyengar dành cho người mới bắt đầu với Adela Serrano. Đây chính là giáo viên sẽ hướng dẫn bạn những kiến ​​thức cơ bản về Iyengar. Mặc dù được thiết kế cho những người mới bắt đầu, nhưng nó cũng phù hợp với những học viên yoga có kinh nghiệm muốn học cách tiếp cận Iyengar.

Iyengar Yoga cho học viên trung cấp và cao cấp

Mặc dù Iyengar Yoga có thể không mang lại trải nghiệm tim mạch mãnh liệt như thực hành Vinyasa Flow hoặc Ashtanga, nhưng nó cũng rất tốt cho học viên trung cấp và cao cấp. Giữ các tư thế lâu hơn giúp phát triển sức mạnh và tăng tính linh hoạt, cũng như khuyến khích kết nối sâu hơn với hơi thở và sự tập trung tổng thể. Điều này cũng sẽ giúp cơ thể của bạn có thể tăng khả năng chịu đựng trong việc hoạt động mạnh. 

Iyengar Yoga mang đến những bài tập dễ dàng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Thường xuyên luyện tập bộ môn này sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và có khả năng chống chịu với những áp lực trong cuộc sống. Hy vọng rằng qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên mọi người sẽ có được những thông tin hữu ích nhất khi tìm hiểu về Iyengar Yoga.

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
  (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0858.939.939