Âm nhạc và tâm linh trong trường phái yoga Kundalini

kundalini yoga

Yoga là hình thức rèn luyện thể chất và tinh thần nói chung. Tuy nhiên với Kundalini yoga lại là trường hợp đặc biệt khi kết hợp cùng yếu tố tâm linh và âm nhạc vào trong buổi tập luyện để tập trung vào cảm xúc, trạng thái tinh thần của người tập. Cùng tìm hiểu về trường phái yoga này trước khi quyết định có nên đi theo trường phái yoga này không.

Kundalini Yoga là gì?

Kundalini Yoga là sự kết hợp của chuyển động, hơi thở, thiền định và tụng kinh. Mục tiêu của nó không chỉ là làm cho cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng hơn. Đồng thời luyện tập những bài tập trong bộ môn này cũng sẽ nâng cao mức độ tự nhận thức cũng như ý thức của con người.

Kundalini là năng lượng chưa được khai thác, cuộn ở đáy cột sống. Năng lượng này có thể được rút ra qua cơ thể, đánh thức từng luân xa trong bảy luân xa. Sự giác ngộ hoàn toàn xảy ra khi năng lượng này đạt đến luân xa đỉnh đầu ở đỉnh đầu. Năng lượng Kundalini thường được thể hiện dưới dạng một con rắn cuộn ở dưới cùng của cột sống.

Bởi vì Kundalini Yoga mang tính tâm linh hơn, nó khác với các hình thức yoga dựa trên bài tập như Iyengar Yoga , Bikram Yoga và Power Yoga. Mặc dù Hatha Yoga cũng liên quan đến một số mức độ tự phản ánh, nhưng nó không có phần tụng kinh của Kundalini Yoga. Khi tập luyện Kundalini, người luyện tập cần phải biết một vài thuật ngữ để đạt hiệu quả hơn. 

 Kundalini Yoga là sự kết hợp của chuyển động, hơi thở, thiền định và tụng kinh

Sự khác nhau giữa Kundalini yoga với các loại yoga khác

Kundalini yoga có cấu trúc và phương pháp độc đáo của riêng mình. Các chuyển động lặp đi lặp lại và công việc thở pranayama đi kèm là chính xác về mặt số học. Khoảng thời gian bạn thực hiện mỗi chuyển động trong một chuỗi cũng rất chính xác.

Các chuỗi chuyển động, hơi thở và thần chú của Kundalini được gọi là kriyas. Các kriyas ra đời từ thực hành truyền thống và đã bị ảnh hưởng bởi các thực hành phong trào hiện đại cũng như nhiều giáo viên và nhà nghiên cứu vào thời điểm này. Các kriyas được thiết kế để hướng năng lượng cơ thể tinh tế của chúng ta kích thích hệ thống thần kinh và hệ thống tuyến thông qua thao tác purusha và prakriti.  

Chứng nhận Yoga kundalini

Một số Kundalini kriyas sẽ khiến chúng ta hạnh phúc với cảm giác bình tĩnh, thư thái, rõ ràng và niềm vui sâu sắc và những người khác có thể kích hoạt chúng ta. Nó được thiết kế để thách thức bản ngã và đưa các yếu tố kích hoạt của chúng ta lên bề mặt để chúng ta có thể học hỏi và phát triển. 

Tiến dần đến một tư thế yoga hoặc mục tiêu thiền hoặc pranayama là một cách tiếp cận lành mạnh và tốt để thực hành trong bất kỳ phong cách yoga nào. Kundalini Yoga dạy chúng ta tính kiên trì và nhẫn nại trong những tình huống khó khăn trong cuộc sống. Sự thực hành có thể dùng như một tấm gương để nhìn vào tâm lý của chính chúng ta và xem cách chúng ta phản ứng với những tình huống khó khăn trong cuộc sống.

Tư thế thiền trong Kundalini yoga

Thiền định trong Kundalini Yoga có kết quả giải phóng và chữa lành. Trong khi thiền định, bạn có thể cảm thấy hoàn toàn được đánh thức, nâng cao và di chuyển bởi năng lượng mà bạn đang giải phóng hoặc tạo ra. Các bài thiền trong Kundalini yoga được thực hành với thời lượng cụ thể để đạt được các kết quả khác nhau. 

Thiền định 3 phút ảnh hưởng đến trường điện từ và lưu thông máu trong cơ thể, trong khi thiền định 11 phút bắt đầu thay đổi hệ thống thần kinh và tuyến của cơ thể. Một bài thiền kéo dài 31 phút tác động đến tất cả các tế bào, nhịp điệu của cơ thể và xóa sạch tiềm thức.

Tư thế thiền trong Kundalini yoga

Sau đây là một bài thiền đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể tự thực hành để cảm nhận cách Kundalini có thể ảnh hưởng đến tinh thần, thể chất và cảm xúc của bạn. Bài thiền này giúp bạn tăng cường năng lượng, khiến nó trở thành một bài tập tuyệt vời khi bạn thức dậy vào buổi sáng hoặc vào giữa ngày nếu bạn cảm thấy kiệt sức và kiệt sức. Thiền định này có thể mang lại năng lượng mới, sôi nổi và có thể làm trẻ hóa sự tập trung, phối hợp và tinh thần của bạn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy thực hiện bài thiền này và sau đó thực hiện động tác Savasana đơn giản:

  • Ngồi thoải mái với hai chân bắt chéo và cột sống thẳng. Đặt hai lòng bàn tay của bạn vào nhau trong tư thế cầu nguyện ở giữa ngực với các ngón tay hướng lên trên.
  • Nhắm mắt lại, bạn sẽ tập trung ánh nhìn vào điểm lông mày nơi đặt con mắt thứ ba hoặc luân xa thứ 6 của bạn, đó là điểm giữa lông mày của bạn và hướng lên trên một chút.
  • Hơi thở của bạn sẽ được chia thành bốn phần bằng nhau khi bạn hít vào.
  • Sau khi bạn hít vào bốn phần bằng nhau, bạn sẽ nín thở và thở ra, lại chia hơi thở ra thành bốn phần bằng nhau rồi nín thở trong vài giây.
  • Mỗi lần hít vào và thở ra, kéo điểm rốn của bạn về phía cột sống. Mỗi chu kỳ hơi thở mất khoảng 7–8 giây.

Kundalini yoga sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn để vượt qua bất cứ mọi nghịch cảnh nào trong cuộc sống. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.

Đăng ký nhận voucher

Không Lo Về Giá

Được trừ trực tiếp vào giá bán sản phẩm. (*)
    (*) Mỗi sản phẩm chỉ áp dụng 1 voucher.

    0858.939.939